Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Tiếng Việt [Beta] Tiếng Việt [Beta]

Blog Blog

Quay lại

Những triệu chứng thụ thai thành công sau một tuần quan hệ

Những triệu chứng thụ tinh thành công sau một tuần quan hệ tình dục thường không rõ ràng và khó nhận ra. Nhưng bạn có nguy cơ tham khảo một số hiện tượng phổ biến trong bài viết bên dưới nhằm nhiễm kế hoạch chăm sóc bản thân thích hợp.

tìm hiểu một số hiện tượng thụ thai thành công để nhiễm phương pháp chăm sóc thân thể khoa học

Lây hiện tượng thụ thai thành công dưới đây khi giao hợp 1 tuần không?

dù rằng một số triệu chứng có thai thường khởi đầu rất sớm trong thai kỳ, nhưng trong hầu hết một số tình huống bạn sẽ chẳng thể nhận thấy bất kỳ dấu hiệu cụ thể nào. Bất kể trị bệnh diễn ra sau đây khi "yêu" tình dục như ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, tăng tiết dịch âm đạo hay đau sau đây khi giao hợp dục tình thường không liên quan đến thai kỳ.

những dấu hiệu mang bầu thành công thường lây xu hướng đích thực tiến triển trong 4 – 6 tuần dưới đây khi thụ thai. Tầm 60% chị em trải tới các dấu hiệu có bầu sớm nhất trong tuần thứ năm hoặc tuần thứ sáu sau khi quan hệ dục tình không khuyên bảo vệ. Tuy nhiên, thỉnh thoảng những dấu hiệu có thai có nguy cơ biểu hiện đột ngột và rõ ràng tại những người.

Trong hầu hết một số trường hợp, triệu chứng thụ tinh thành công sau 1 tuần thường giống với dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt. Một số biểu hiện thường gặp bao gồm:

 • Đầy hơi, chướng bụng
 • Nổi mụn
 • lo lắng hay thay đổi tâm cảnh
 • thay đổi thói quen đi cầu
 • đổi thay thèm muốn tình dục
 • mỏi mệt
 • Thèm ăn
 • chóng mặt
 • Đau cơ và đau khớp
 • Đau bao tử
 • Ngực mềm
 • Tăng khả năng giữ nước

Các triệu chứng có bầu thành công dưới đây 1 tuần "yêu"

đa số phụ nữ không có triệu chứng có bầu thành công cụ thể sau đây một tuần "yêu" dục tình. Nhưng mà, đôi khi những chị em có thể mắc những hiện tượng điển hình hơn. Cụ thể, các biểu hiện có khả năng bao gồm:

Chảy máu cấy phôi thai

Chảy máu cấy phôi thai có nguy cơ là một trong các hiện tượng sớm nhất của thai kỳ. Sự chảy máu này không giống với chảy máu kinh nguyệt. Thay vào đó, lượng máu chảy ra thường rất ít dưới dạng một đốm máu nhỏ hay một lượng dịch màu hồng dính ở đáy quần lót.

Chảy máu cấy ghép phôi có nguy cơ thể hiện ngay sau khi phôi thai bám vào tử cung

một số triệu chứng chảy máu cấy phôi thai có nguy cơ xuất hiện trong tầm 6 – 12 ngày dưới đây khi thụ tinh. Một số phái yếu có nguy cơ trải đến những cơn đau cấy ghép phôi, tương tự như đau dạ dày hoặc đau bụng kinh nhẹ.

hiện tượng chảy máu cấy phôi thai có khả năng kéo dài trong Vài giờ hoặc có thể biểu hiện hàng ngày trong Các ngày. Hầu hết một số trường hợp hiện tượng là có thể tự dừng lại sau đây Vài ngày và không phải điều trị y tế. Song, nếu chảy máu nguy hại hay nếu bạn nhận thấy căng thẳng về vấn đề chảy máu bất bình thường tại âm đạo, bạn nên tới trung tâm y tế nhằm được chia sẻ phù hợp.

Trễ chu kỳ kinh nguyệt

Trễ hay mất một chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng mang thai thành công thường gặp nhất.

sau đây quá trình cấy phôi thai vào tử cung, thân thể sẽ sinh sản gonadotropin màng đệm tại người (hCG), đây là hormone giúp duy trì thai kỳ. Khi phát hiện hormone hCG, buồng trứng sẽ ngừng quá trình sản xuất trứng khỏe mạnh mỗi tháng, điều này dẫn đến mất chu kỳ kinh nguyệt.

Bên cạnh việc mất chu kỳ kinh nguyệt, một số chị em có thể gặp các hiện tượng như đầy bụng, đau ngực, thay đổi đặc trưng tại đầu vú, đi giải liên tiếp hoặc cảm thấy no sau đây khi ăn một lượng thức ăn rất ít.

phần lớn một số trường hợp phụ nữ mất chu kỳ kinh nguyệt có nguy cơ thử thai sau đây 7 – 8 ngày. Thử thai có khả năng nhận biết nồng độ hCG nước nước đái và xác định chức năng có thai.

Ngực căng hoặc sưng

Căng và sưng ở ngực có thể là biểu hiện có thai thành công sớm sau 1 – 2 tuần kể từ lúc thụ thai. Cơn đau có khả năng phát hiện ở cả hai bên bầu ngực, ở một vị trí rõ rệt hay có nguy cơ gây nên tác động tới nách của bạn.

Ngực căng có thể là hiện tượng thụ thai thành công sau 1 tuần "yêu"

Trong tuần đầu tiên sau khi mang thai, ngực mắc dấu hiệu biểu hiện những cơn đau âm ỉ. Đồng thời, các phái yếu có khả năng nhận thấy trầm trọng ngực hay sưng to. Bên cạnh đó, một số phái nữ có khả năng xuất hiện một số biểu hiện khác ở ngực như:

 • thể hiện một số mao mạch màu xanh trên ngực hoặc thay đổi kích cỡ và hình dáng của núm vú.
 • đổi thay quầng vú và sắc đẹp tố xung vòng quanh núm vú.
 • xuất hiện một số vết sưng nhỏ trên quầng vú, việc này thường xảy ra khi những tuyến dầu đào thải một số chất nhờn nhằm bôi trơn vú.
 • đào thải dịch núm vú hay chảy máu tại đầu vú. Việc này hoàn toàn thông thường khi một số ống sữa bắt đầu phát triển.

dù rằng đổi thay ngực có khả năng là biểu hiện mang bầu thành công dưới đây 1 – 2 tuần, song đôi lúc hiện tượng này có nguy cơ là triệu chứng của những khối u lành tính hoặc ác tính. Do thế, nếu cảm giác căng thẳng hoặc có lịch sử gia đình ung thư vú, bạn nên tới cơ sở y tế để tiến hành nhận biết hợp lý.

Mệt mỏi

mỏi mệt có khả năng phát hiện bất kỳ lúc nào trong thai kỳ, bao gồm tuần trước hết sau khi thụ thai thành công.

hiện tượng mệt mỏi được gây ra do nồng độ progesterone trong thân thể tăng lên gây buồn ngủ và thiếu năng động nói chung. Thậm chí các phái yếu có thể cảm giác mỏi mệt tới mức kiệt sức và chẳng thể làm bất kỳ việc gì khác lạ ngoài trừ đi ngủ.

mặt khác, đôi lúc mỏi mệt quá mức có nguy cơ là xảy ra qua stress, trầm cảm, kiệt sức, cảm lạnh, cúm hay một số thắc mắc sức khỏe khác thường.

Đổi thay tâm cảnh

Nồng độ estrogen và progesterone thường tăng lên một biện pháp đột ngột khi mang thai. Sự gia tăng của các hormone này có khả năng gây nên đổi thay cảm xúc hoặc những phản ứng bình thường.

đổi thay cảm xúc là hiện tượng mang bầu thành công phổ biến và có thể bao gồm nhận thấy không vui, không dễ chịu, lo lắng hoặc hưng phấn.

Sự tăng cường đột ngột của những hormone khi mang thai có thể gây ra đổi thay tâm trạng

Đau lưng

đôi lúc đau lưng có thể là dấu hiệu có thai thành công tại một số phụ nữ.

Khi có bầu, cơ thể sẽ bài tiết ra một số hormone giúp dây chằng và khớp xương ở vùng chậu trở nên mềm nhằm chuẩn mắc cho vấn đề sinh em bé. Tuy nhiên một số hormone này không những tác động lên khung xương chậu mà còn ảnh hưởng đến khắp thân thể, bao gồm cột sống và những khớp. Điều này khiến các phái yếu bị đau vùng thắt lưng, đau khớp hoặc đau cơ khi có thai.

Đau lưng khi mang bầu không cần trị bệnh và không thể chữa bệnh tận gốc. Tuy vậy nếu cơn đau nghiêm trọng, bạn có nguy cơ trao đổi với chuyên gia chuyên khoa để được quy định rõ ràng.

Ốm nghén và buồn nôn

Buồn nôn và ốm nghén thường tiến triển vào khoảng tuần 4 tới 6 của thai kỳ. Tuy vậy thỉnh thoảng những nữ giới có nguy cơ bị ốm nghén trong tuần trước nhất hoặc tuần thứ hai của thai kỳ.

Nồng độ estrogen tăng cao được coi là lí do phổ biến dẫn đến một số triệu chứng ốm nghén. Bên cạnh đó, nồng độ progesterone cao trong thai kỳ có khả năng gây nên thư giãn ở tử cung và co thắt bao tử ruột. Việc này có nguy cơ gây trào ngược dạ dày và gây một số biểu hiện ốm nghén.

Ốm nghén và buồn nôn có nguy cơ xuất hiện trong tuần đầu dưới đây khi có bầu

những biểu hiện và triệu chứng ốm nghén thường gặp bao gồm:

 • biểu hiện buồn nôn hoặc nôn dữ dội
 • nước giải chứa màu vàng sẫm
 • đi tiểu với một lượng nước tiểu nhỏ
 • cảm giác chóng mặt khi đứng dậy
 • Nhịp tim tăng nhanh

Ốm nghén là một triệu chứng mang bầu thành công thường gặp và thường được cải thiện vào tuần thứ 12 của thai kỳ. Nhưng nhiễm cỡ 1 – 2% phụ nữ mang thai gặp những hậu quả sự liên quan đến ốm nghén tại tháng thứ 5 của thai kỳ. Do đó, bất cứ ai chứa dấu hiệu ốm nghén nghiêm trọng nên đến cơ sở y tế nhằm trao đổi với bác sỹ chuyên môn.

Nhạy cảm với mùi

sinh dục với mùi của những loại thực phẩm có nguy cơ là biểu hiện thụ thai thành công. Mặc dầu không rõ ràng nguyên nhân song kín với mùi có nguy cơ gây nên buồn nôn, nôn mửa và một số dấu hiệu ốm nghén khác thường.

9. Áp huyết nhiều

Trong phần lớn các trường hợp, huyết áp lớn có thể là biểu hiện có bầu thành công sớm, trong cỡ tuần 1 – 20 của thai kỳ. Điều này có thể gây cảm giác chóng mặt bằng một số mao mạch bị giãn.

Đồng thời, áp huyết lớn khi có thai có khả năng là triệu chứng của một số thắc mắc nguy hiểm. Bởi đó, bất cứ ai mang huyết áp không bình thường cần tới bệnh viện nhằm được nhận biết và tư vấn phù hợp.

Khi nào cần đi thử thai?

một số phương pháp thử thai phụ thuộc trên nồng độ gonadotropin màng đệm tại người (hCG) trong nước tiểu của nữ giới. Horme này chỉ được sinh sản tại thai phụ. Cụ thể khi trứng tiến triển thành phôi, những tế bào bao vòng vèo phôi thai, sau đó hình thành nhau thai và làm ra gonadotropin màng đệm ở người (hCG).

dưới đây khi giao hợp tầm 10 ngày đến 2 tuần bạn có nguy cơ tiến hành thử thai

Theo bác sĩ, một người chị em có thể thực thi thử thai sớm đặc biệt là tầm 10 ngày sau đây khi giao hợp dục tình mà không dùng những cách ngừa thai. Song, bình thường nên cỡ 3 tuần nhằm nồng độ gonadotropin màng đệm tại người (hCG) trong nước giải đủ cao để đạt kết quả chuẩn xác.

Nếu thực thi thử thai quá sớm, kết quả có khả năng không chính xác. Đồng thời, bạn nên thử thai càng sớm càng tốt nếu mất chu kỳ kinh nguyệt không tiếp diễn theo lộ trình hàng tháng.

Đồng thời, bạn cũng có nguy cơ đến trung tâm y tế tiến hành kiểm tra máu nhằm xác định chức năng có bầu. Kiểm tra này xác định nồng độ gonadotropin màng đệm tại người (hCG) trong máu. Kiểm tra máu có thể đạt hiệu quả sớm hơn Vài ngày so với xét nghiệm nước giải song bạn có khả năng cần chờ tới 48 giờ để nhận hiệu quả từ phòng thử nghiệm.

Nói chung, những triệu chứng có bầu thành công ở mỗi phái yếu là bất bình thường nhau. Một số phụ nữ có khả năng chứa dấu hiệu đặc trưng trong khi những bất thường có nguy cơ không có bất kể biểu hiện gì trong tuần trước tiên. Bởi thế, để kiên cố hiện tượng có bầu, bạn phải chờ 10 ngày tới 2 tuần và tiến hành thử thai.

Lối sống sau đây khi thụ thai 1 tuần

Trong tuần trước nhất của thai kỳ, thân thể khởi đầu thay đổi nhằm chuẩn bị cho quá trình có thai và sinh con. Vì đó, nếu bạn đang cố gắng thụ tinh, bạn có khả năng chú tâm một số thói quen như:

Chế độ sinh hoạt thích hợp

Khi có thai, cơ thể nên bổ sung chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thân thể người mẹ và thai nhi. Bình thường một phụ nữ dưới đây khi mang thai có nguy cơ phải tăng thêm 100 – 300 calo mỗi ngày vào chế độ sinh hoạt. Bởi thế, chế độ ăn uống đầy đủ chất là điều hết sức quan yếu đối với cả mẹ và em bé.

chế độ sinh hoạt khoa học vô cùng nhất thiết cho sức khỏe của mẹ và em bé

Khi mắc hiện tượng mang thai thành công trong tuần đầu sau khi giao hợp, bạn nên tụ tập tiêu thụ một số căn đồ ăn tươi, bổ dưỡng như trái cây, rau xanh, protein nạc, chất béo an toàn và ngũ cốc nguyên hạt.

Trong tuần trước tiên sau đây khi mang thai, bạn thường mang chiều hướng thèm ăn. Bởi vậy, nhằm phòng tránh gây nên những rủi ro khác lạ, bạn nên cố gắng đi dạo và làm giảm tiêu thụ các căn thực phẩm vặt, lớn dầu mỡ.

Sử dụng cao nước

Trong tuần trước tiên dưới đây khi có thai, thay đổi lối sống an toàn là điều cần phải nhằm giữ gìn sức khỏe trong suốt quá trình mang thai. Cố gắng sử dụng 8 – 11 ly nước mỗi ngày và duy trì chế độ ăn uống phù hợp nhằm gia tăng sức khỏe. Bên cạnh đó, hãy dùng nước bất kỳ khi nào cảm thấy cần phải, một số phái yếu có thể nhiễm nhu cầu tiêu thụ nước cao hơn su khi mang bầu.

Đồng thời, không tiêu thụ rượu, bia, chất kích thích, nước ngọt hoặc vật dụng sử dụng nhiễm con đường. Điều này có khả năng gây hại cho sức khỏe của thai nhi.

Bổ sung vitamin

dùng vitamin (axit folic) bổ sung thường được cao bác sỹ khuyến khích khi phái yếu nhiễm dấu hiệu có thai thành công. Ngoài ra, bổ sung vitamin cũng có nguy cơ phòng tránh một số thắc mắc nguy hiểm ở trẻ lọt lòng như dị tật ống tâm thần.

Theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai trong tuần đầu nên sử dụng 400 microgam (mcg) axit folic mỗi ngày. Mặt khác, thầy thuốc chuyên khoa có thể đề nghị bạn bổ sung thêm canxi, vitamin D và sắt.

Tập thể dục

nhiều tìm hiểu cho biết, tập thể dục liên tục có khả năng nâng cao những dấu hiệu sớm của thai kỳ như không dễ chịu, chuột rút, mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ và phòng tránh hiện tượng mất ngủ.

liên tiếp tập thể dục có khả năng nâng cao sức khỏe và tương trợ quá trình sinh con

Tập thể dục mỗi ngày theo quy định dành riêng cho thai phụ có nguy cơ gia tăng sức khỏe của người mẹ và nâng cao hệ thống miễn dịch cho phôi thai. Tuần trước nhất sau đây khi có bầu là giai đoạn phù hợp để làm quen với những động tác thể dục mà bạn nên duy trì trong suốt thai kỳ.

Ngoài ra, giữ có khả năng luôn vận động và năng động có nguy cơ tăng cường các vấn đề tâm cảnh, tinh thần, tránh trầm cảm. Ngoài ra, tập thể dục cũng có nguy cơ giúp cho bạn đẻ con dễ dàng hơn.

Không tiếp xúc với khói thuốc lá

Khói thuốc lá và những chất kích thích khác có khả năng gây ra tác động đến sức khỏe của thai nhi và tăng nguy cơ sẩy thai. Đồng thời, phái nữ hút thuốc lá thường lây thời điểm có thai không dễ chịu với những dấu hiệu nguy hiểm hơn so với nữ giới không tiếp xúc với khói thuốc lá.

Đồng thời, xúc tiếp với khói thuốc lá trong suốt thai kỳ có khả năng tăng nguy cơ sinh con sớm, sinh con nhẹ cân và tăng nguy cơ đột tử tại trẻ sơ sinh sau đây khi em bé Thưa đời.

vì đó, bỏ thuốc lá nếu bạn đang hút thuốc lá. Nếu sống với người hút thuốc lá, đề nghị họ hút thuốc bên ngoài và phòng tránh tiếp xúc với phụ nữ mang thai.

Trong đa số các trường hợp, hiện tượng thụ tinh thành công trong tuần đầu sau khi giao hợp thường không đặc trưng. Nhưng, bạn phải mắc kế hoạch chăm sóc bản thân thích hợp nếu giao hợp dục tình không khuyên nhủ vệ và lây mong muốn có bầu. Tầm 10 ngày đến 2 tuần, bạn có khả năng thực hiện thử thai tại nhà hoặc tới cơ sở y tế để thăm khám. Trao đổi với bác sĩ hoặc người có tay nghề nhằm được chỉ định chi tiết.

Các lời bình