Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Tiếng Việt [Beta] Tiếng Việt [Beta]

Blog Blog

Quay lại

Phá thai ảnh hưởng đến cảm xúc

Phá thai ảnh hưởng đến cảm xúc

hiện giờ, Tình trạng phá thai ngày càng tiếp diễn hay gặp. Đây là Hình thức đình chỉ thai cho những Trường hợp mang bầu Bên cạnh ý muốn, thai mắc phải dị tật, sức khỏe của thai phụ không Uy tín....

bỏ thai là 1 Phương án Để kết thúc Một thai kỳ. Đã có hai biện pháp chính:

phá thai tại bệnh viện là Một thủ tục y tế được thực hiện do bác sĩ

bỏ thai bằng thuốc mối liên quan tới Việc Sử dụng thuốc theo toa

Chọn chấm dứt thai kỳ là Chọn cá nhân. Trước Lúc phá thai, bạn sẽ Gặp chuyên gia Để thảo luận về các Lựa chọn của bạn. Bạn cũng sẽ làm theo Một bài xét nghiệm, bao gồm một số kiểm tra, chẳng hạn như siêu âm cũng như xét nghiệm máu Để thăm khám nhóm máu Cùng xem bạn Đã có bị thiếu máu không.

Bạn cũng sẽ được cung cấp một số tài liệu thông tin Để nghiên cứu thêm về thủ tục Cùng với các mẫu đăng ký. Một vài Khu vực sẽ yêu cầu bạn tới trung tâm giúp đỡ tính mạng hoặc tham gia buổi tư vấn trước Lúc tuân thủ thủ tục tại 1 cuộc hẹn riêng.

một số nhà cung cấp dịch vụ giúp đỡ sức khỏe sẽ không thực hành bỏ thai cho đến Khi bạn có bầu 5 hay 6 tuần, Nhưng rất nhiều lần người sẽ làm điều đó Tức khắc Khi thử thai Có Kết quả dương Đặc tính.

Lưu ý: Nếu bạn Có quan hệ không an toàn trong Cỡ năm ngày qua, vẫn còn Thời điểm Để sử dụng những biện pháp tránh thai khẩn cấp Để Hạn chế mang thai. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

Đối với Phương pháp phá thai ở bệnh viện, nhân viên y tế sẽ tuân thủ tê cổ tử cung của bạn bằng Gây ra tê ở chỗ. Bạn cũng Có nguy cơ sử dụng thuốc an thần Nhằm thư giãn Cùng với Hạn chế Cảm giác đau. Nếu bạn bỏ thai trong trung tâm y tế, Có thể được chỉ định Gây mê toàn thân, Nhưng Trường hợp này khá hiếm. Bạn cũng sẽ Phải sử dụng thuốc kháng sinh Nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng.

bỏ thai bằng hút chân không là Kỹ thuật phá thai tại cơ sở y tế thường gặp nhất Cùng với luôn được tuân thủ trong ba tháng đầu của thai kỳ. Với Thủ thuật này, bác sĩ hoặc y tá làm theo giãn cổ tử cung của bạn bằng cách sử dụng thuốc hay thanh giãn. (Điều này Có khả năng được tuân thủ một vài giờ hay tối đa Một Ngày trước Khi thực hiện Thủ thuật.) dưới đó, sử dụng 1 ống mỏng được đưa vào qua cô bé Cùng với vào tử cung Để Nhanh chóng hút phôi hoặc Bào thai Cùng với mô thai. Thủ thuật này thường biến mất Khoảng năm đến 10 phút, Nhưng toàn bộ liệu trình Có khả năng cải thiện vài ba giờ

Nạo phá thai là Một Cách thức phá thai được thực hành trong tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ (sau 13 hoặc 14 tuần của thai kỳ), Có khả năng được thực hành tại phòng khám hay cơ sở y tế. Các bước làm nạo vét Tương tự như hút chân không. Tuy nhiên, cổ tử cung của bạn sẽ nên được giãn ra nhiều lần hơn bởi Thai nhi Khi này đã lớn hơn. Nhằm tuân thủ được điều này Có khả năng bạn sẽ Cần phải sử dụng tới thuốc hoặc đặt 1 que giãn trong cổ tử cung Để nó mở ra, hay Việc này cần thiết được làm theo trước Lúc thực hiện Tiểu phẫu Một ngày. Bác sĩ sẽ dùng các Dụng cụ y tế như Trang bị uốn, kẹp hay những Dụng cụ thiết bị khác cũng như hút Nhằm Kiểu phá mô thai. Liệu trình này cải thiện Từ ​​10 đến 20 phút.

dưới Khi thực hiện Thủ thuật phá thai, bạn sẽ dành ít nhất 30 phút trong Đề phòng hồi sức. Bạn cũng sẽ nhận được Giải pháp dẫn về phương pháp chăm sóc Chính mình ở nhà Và bạn Có khả năng liên hệ Nếu bạn Có thắc mắc hoặc Bất kỳ mối quan tâm nào không giống.

Vào ngày thực hiện Thủ thuật, bạn cần phải nghỉ ngơi. Hay bạn sẽ bị Cảm giác đau bụng trong Một hay hai ngày Cùng Có khả năng gặp phải Chảy máu cô bé đến hai tuần. Nhưng, một số Trường hợp Chưa có Bất kể triệu chứng nào cả.

Bạn hay Có nguy cơ trở lại làm việc hay Đến học Cùng với tiếp tục các Quan hệ thông hay vào ngày sau Khi bỏ thai, Nhưng Tránh tập nặng hoặc tập thể dục vất vả trong vài ngày. Bạn Có khả năng dùng tampon Liền Khi Có Bất cứ Chảy máu nặng nào, Cùng bạn Có thể quan hệ lại Ngay Lúc bạn cảm thấy sẵn sàng.

dùng cách tránh thai Tức khắc Khi bạn tiếp tục giao hợp dưới Lúc phá thai do Có thể Nhanh chóng mang bầu lại. Ở một vài bệnh viện, bạn Có nguy cơ được ngừa thai, bao gồm Trang bị tử cung (DCTC) hoặc cấy ghép, vào Cùng với ngày bạn Có Phác đồ bỏ thai.

 

Quá trình phát triển CỦA Thai nhi QUA Từng TUẦN

Nhập ngày sinh hoặc tuần Bào thai Nhằm biết thông tin Rõ ràng

XEM Tức khắc

 

bỏ thai bằng thuốc bao gồm Uống thuốc theo toa Nhằm đẩy phôi ra dứt điểm tử cung. Biện pháp này được coi là lợi ích tốt nhất Cùng với Tỷ lệ Từ 93 đến 98%. Bỏ thai bằng thuốc ngừa thai hay không được khuyến cáo dùng sau 10 tuần có bầu (tính Từ kỳ kinh nguyệt cuối cùng).

Thuốc phá thai Thực ra là bao gồm hai Dạng thuốc: Mifepristone Và misoprostol. Mifepristone Ngăn chặn hormone progesterone, mà cơ thể cần cho thai kỳ, Cùng với misoprostol mở cổ tử cung Và tạo nên những cơn co thắt.

Bạn Dùng thuốc mifepristone trước. Trong Cỡ 48 giờ đến, bạn Sử dụng misoprostol bằng biện pháp đặt thuốc giữa lợi Và má. Bạn cũng Có thể được kê đơn thuốc kháng sinh Nhằm phòng tránh viêm.

dưới Khi Dùng lượt thuốc thứ hai, bạn sẽ bắt đầu gặp phải Đau đớn bụng Cùng Chảy máu rất nhiều lần. Các triệu chứng này Giảm dần Lúc mô thai đã bị đẩy ra Bên cạnh. Thời kỳ này luôn tiếp diễn trong Tầm 24 giờ, Nhưng Có nguy cơ biến mất tới vài ba ngày. Tình trạng Chảy máu Có nguy cơ tiếp tục trong Từ hai tuần.

Nếu như bạn dự định Uống những viên thuốc này, hãy chắc chắn rằng bạn đang tại 1 Khu thoải mái, Địa điểm bạn Có nguy cơ nghỉ ngơi, lý tưởng nhất là Có đối tượng Chăm nom bạn. Bạn Có khả năng sử dụng thuốc Giảm Cảm giác đau như ibuprofen, Nhưng Tuyệt nhiên không Sử dụng aspirin do nó Có nguy cơ khiến cho bạn Chảy máu rất nhiều lần hơn.

không được đặt tampon (hoặc Bất cứ thứ gì khác) vào bộ phận sinh dục của bạn Cùng với Kiềm chế quan hệ tình dục trong ít nhất Một tuần dưới đó.

Bạn cũng Có khả năng bị ớn lạnh, sốt hay mót nôn sau Lúc Dùng viên thuốc thứ hai, Nhưng các triệu chứng này cũng sẽ hết trong Cỡ 24 giờ. Những nhân viên y tế sẽ Biện pháp dẫn cho bạn bằng văn bản về những Vấn đề nên thực hiện Và Kết quả mà bạn mong đợi trong Và sau Lúc bạn dùng thuốc cũng như số điện thoại Nhằm bạn liên lạc Nếu bạn cần phải thêm thông tin hay Đã có khúc mắc.

Bạn sẽ được giúp biết tuân thủ Thế nào Nhằm Đảm bảo thuốc làm việc. Điều này Có khả năng mối liên quan tới Vấn đề quay trở lại bệnh viện Để kiểm tra, thăm khám máu hoặc Nước tiểu hoặc theo dõi những dấu hiệu của bạn.

Bạn hay Có khả năng trở lại lao động Cùng với tiếp tục những Quan hệ thông hay của bạn dưới Khi bạn Uống thuốc Loại thuốc thứ hai, Nhưng Hạn chế tập nặng hay tập thể dục trong vài ngày.

Bắt đầu sử dụng biện pháp ngừa thai Tức khắc dưới Lúc phá thai vì bạn Có thể Dễ dàng có bầu trở lại. Một số phòng khám Có khả năng cung cấp giúp bạn các cách ngừa thai (bao gồm cấy ghép hoặc tiêm) vào Với ngày bạn sử dụng mifepristone. Đối với IUD, bạn cần quay lại phòng khám Để đặt nó vào sau Lúc bỏ thai xong.

Không bao giờ mua thuốc phá thai qua Internet. Mifepristone Và misoprostol cần thiết Có toa thuốc Cùng chỉ cần phải được sử dụng sau Sự giám sát y tế. Nếu như bạn đặt thuốc qua trực tuyến, Chưa có biện pháp nào Nhằm xác minh rằng chúng an toàn. Cùng với ra, những nhân viên y tế Có nguy cơ Chất lượng bạn sử dụng thuốc đúng phương pháp Cùng với chăm sóc Nếu bạn Đã có Bất kể biến chứng nào.

những Loại thuốc này không được khuyến nghị giúp những bạn gái Mắc một vài căn bệnh nhất định (như thiếu máu, suy tuyến thượng thận mãn Tính hay có thai Ngoài tử cung ), các người sử dụng một số Dạng thuốc (như thuốc chống đông máu) hay đặt Vòng ngừa thai. Những bác sĩ Có nguy cơ cho Thông tin về xem phá thai bằng thuốc Có phù hợp hơn Cùng bạn hay không.

 

Mỗi người đàn bà sẽ bắt gặp những phản ứng khác nhau, Cùng Không có cảm xúc nào là đúng thường sai. Một vài bạn gái cảm giác nhẹ nhõm sau Khi kết thúc Một thai kỳ không mong muốn. Những đối tượng không giống cảm giác Có lỗi hoặc mót phiền. Nhiều chị em nữ giới lại Có Sự kết hợp của những Trạng thái tâm lý.

Bạn Có thể sẽ cảm thấy rất Đau đớn mót, tuyệt vọng hay cần phải Chăm nom về mặt cảm xúc Nếu bạn kết thúc có bầu vì lý bởi tính mệnh (muốn bảo vệ tính mệnh của chính bạn, hoặc bởi em bé của bạn Đang có vấn đề về sức khỏe), Nếu bạn Đã có tiền sử về các vướng mắc sức khỏe tâm thần, hoặc Nếu những đối tượng gần gũi Với bạn không ủng hộ Chọn bỏ thai của bạn.

Nếu như bạn cảm thấy vô Với buồn bã dưới Khi phá thai, hãy tìm 1 bệnh nhân Để Giao tiếp. Tâm Quá trình Cùng với 1 bệnh nhân bạn hoặc thành viên gia đình, Nói chuyện Cùng với y tá hay chuyên gia của bạn, hoặc gọi đến Một đường dây Chăm nom cho những chị em phụ nữ đã bỏ thai.

Một. Phá thai là gì?

bỏ thai là Một Phương án Nhằm kết thúc 1 thai kỳ

2. Phá thai ở trung tâm y tế

3. Bỏ thai bằng thuốc ngừa thai

bỏ thai là 1 Nguyên tắc Nhằm kết thúc Một thai kỳ

4. Bỏ thai ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn Như thế nào?

một vài đối tượng cảm thấy Đang có lỗi hay buồn phiền dưới phá thai

5. Hậu quả vì bỏ thai

 

bỏ thai là Phẫu thuật khá an toàn Lúc được làm (hoặc thuốc theo quy định) vì nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc tính mệnh được cấp phép. Biến chứng rất hiếm xảy ra Cùng hay dễ trị. Một số hậu quả Có khả năng tiếp diễn, bao gồm:

phá thai thất bại: Quy trình làm sẽ được theo dõi sát, bằng phương pháp hút chân không hay sử dụng thuốc.

Lan truyền trùng: Được chữa trị bằng kháng sinh.

Chảy máu nhiều: hầu hết biểu hiện Ra máu dưới Khi phá thai là bình hay, Song một vài Trường hợp Ra máu nặng Có nguy cơ cần được Nhiễm máu.

tổn thương cổ tử cung, tử cung hoặc những cơ quan khác: những Dụng cụ được dùng trong một vài ca phá thai ở bệnh viện Có thể tạo ra 1 lỗ nhỏ Trên đây tử cung hoặc thực hành rách cổ tử cung. Nguy cơ của những biến chứng Như thế là ít hơn 1/ Một.000. Chúng Có thể Đã có rất nhiều lần xác suất tiếp diễn hơn Nếu bạn Bị một số vướng mắc về sức khỏe(chẳng hạn như Phì đại tử cung), Nếu bạn Đã từng thực hiện Thủ thuật trước đó, hoặc Nếu như bạn tiếp tục có thai.

Phản ứng dị ứng Cùng thuốc: Điều này cần thiết được yêu cầu chăm sóc y tế khẩn cấp.

Cục máu đông trong tử cung: Điều này Có thể dẫn đến Trạng thái Đau đớn bụng Nguy hại Cùng Có thể nên thực hiện Phẫu thuật hút chân không.

Các lời bình
URL Trackback:

Thêm bình luận
[...] phẫu thuật với Robot tương trợ là một bước tiến triển vượt bậc của ngoại khoa, một phương án tiếp cận mới nhiều triển vọng và là xu hướng phát triển của ngành tiểu phẫu. Tiểu phẫu với Robot hỗ... [...] Đọc tiếp
Đã gửi phản hồi tại 17:14 21/11/2020.
[...] tiểu phẫu với Robot tương trợ là một bước tiến triển vượt bậc của ngoại khoa, một giải pháp tiếp cận mới nhiều triển vọng và là xu hướng tiến triển của ngành tiểu phẫu. Tiểu phẫu với Robot tương... [...] Đọc tiếp
Đã gửi phản hồi tại 17:15 21/11/2020.