Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Tiếng Việt [Beta] Tiếng Việt [Beta]

Blog Blog

Quay lại

Sùi mào gà và các thông tin cơ bản

mụn cóc sinh dục là một bệnh hoa liễu cực kỳ nguy hại có khuynh hướng luyện tập trung rất nhiều nhất tại cơ quan sinh dục, dẫn tới ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt cùng với hôn nhân của không ít người. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết về sùi mào gà sinh dục.

một. Sùi mào gà sinh dục là gì?
bệnh sùi mào gà sinh dục là bệnh gây ra vì vi rút gây nốt sùi tại bạn nam (HPV - Human papilloma virus) lây lan qua những đường tình dục cũng như xuất hiện tại tất cả mọi người. Thương tổn là các u sùi liệu có múi xuất hiện tại cơ quan sinh dục. Bệnh tiếp diễn không ít nhất ở các người trẻ tuổi trong tầm từ 20-25 tuổi, độ tuổi bước vào thời kỳ có con. Tuyệt nhiên, bệnh mồng gà sinh dục có thể tai biến thành ác đặc điểm, nếu bị HPV tuýp 16, 18 thì người bị bệnh còn có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung và ung thư "cậu bé".

vậy nên, nếu như thấy dấu hiệu nhận biết bệnh mụn cóc sinh dục, bạn nên biết rõ những vị trí xuất hiện của sùi mào gà trên người để có biện pháp nhận dạng cũng như trị kịp thời.

2. Nguyên nhân dẫn tới mụn cóc sinh dục sinh sản
nguyên nhân chính dẫn đến bệnh mồng gà sinh dục là bởi bị lây truyền qua đường tình dục không được bảo vệ dưới mọi hình thức (bao gồm cả quan hệ bằng miệng, "lâm trận" qua những đường hậu môn trực tràng, hoặc một số sờ sinh dục).

vi khuẩn mụn cóc sinh dục (HPV) sẽ qua những đường này mà tấn công và thâm nhập mau chóng đến những cơ quan khác biệt trong người. Vì thế, việc giao hợp tình dục không được bảo vệ (không lấy bao cao su, "yêu" tình dục bừa bãi đối với rất nhiều bạn nam không giống nhau...) sẽ khiến cho tăng cường khả năng nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh mào gà cũng có khả năng mắc lây phỏng đoán những nam giới có nguy cơ miễn dịch kém, niêm mạc da bị trầy xước khi tiếp xúc miễn phí đối với đồ dùng cá nhân liệu có dính vi rút mụn cóc sinh dục của người bị bệnh như lấy chung đồ lót, quần áo, chăn màn, bàn chải đánh răng, khăn rửa sạch nách... Đặc biệt là chung bồn cầu nhà làm sạch hoặc những chỗ bị thương lộ thì nguy cơ truyền nhiễm bệnh mồng gà cũng rất cao.

3. Dấu hiệu nhận biết bệnh mào gà tại đàn ông cùng với nữ
mụn cóc sinh dục sinh sản có nguy cơ bắt gặp ở cả bộ phận sinh dục của nam cùng với nữ giới. Bình thường, các vi rút bệnh mào gà sẽ ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, Sau đó mới phát bệnh ra bên ngoài, dẫn tới những thương tổn trên nền da hay niêm mạc thông thường của người bệnh:

Bạn đầu chỉ là các mụn thịt nhỏ mềm nhũn và không gây nên cảm giác đau, không ngứa ngáy. Những nốt mụn này có khả năng cao lên như hình loại nhú gai hoặc có hình dạng đĩa bẹt tròn nhỏ màu thể hồng, liệu có bề mặt thô ráp và đường kính khoảng tầm một – 2mm.

sau này chúng phát triển rất nhiều cũng như kết hợp với nhau thành các gai hay lá rộng chi chít lân cận như mào gà hoặc hoa hoa lơ màu trắng hồng đối với chiều dài nhẩm tính đạt tới vài cm. Các nốt u sùi thì có bề mặt mềm nhũn, mủn ra, ướt át, lúc ấn vào giữa một số nốt thì sẽ xuất hiện mủ đào thải ra dẫn đến đau đớn cho biết người bị bệnh.

sùi mào gà tại nữ giới
Hình ảnh bệnh sùi mào gà sinh sản ở chị em
4. Sùi mào gà thường hay xuất hiện ở đâu?
những nốt bệnh mụn cóc sinh dục sẽ thấy trước hết tại những khu vực có quá trình ma xát sờ cũng như ướt át. Rồi chúng sẽ lan dần sang một số vị trí không giống. Biểu hiện cụ thể của bệnh mào gà sinh dục tại đàn ông cùng với chị em phụ nữ như sau:

ở cơ quan sinh dục đấng mày râu, những nốt bệnh sùi mào gà thường xuất hiện tại lỗ tiểu, khe quy đầu, da bao quy đầu, trên thân "cậu bé"...
ở bộ phận sinh sản phụ nữ, bệnh sùi mào gà hàng đầu xuất hiện trên môi không nhỏ, môi bé, âm đạo, âm đạo, nếu lâu ngày thì sùi mào gà có khả năng lan sâu vào bên trong như màng trinh, cổ dạ con...
đặc biệt, bệnh mụn cóc sinh dục tại bộ phận sinh dục thường hay quay trở lại do chưa làm sạch tổn thương tại các khu vực không dễ tầm khoảng soát như trong cổ tử cung, "cô bé" ở chị em giới; trong niệu đạo của bạn nam, trong ống hậu môn trực tràng hay do tái lây nhiễm.

mụn cóc sinh dục đàn ông
Hình ảnh bệnh sùi mào gà sinh sản ở bạn nam
5. Nguy hiểm của bệnh mụn cóc sinh dục sinh dục
mụn cóc sinh dục tiếp diễn tại bộ phận sinh dục nhạy cảm cần không ít người bị bệnh thường thì có tâm sinh lý không muốn cho biết người khác biết. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ vô cùng sai cũng như nguy hại do lâu dần bệnh mồng gà sinh dục sẽ dẫn đến các nguy hại cực kỳ rất lớn.

các nốt sùi mào gà phát triển sớm và lan rộng, có thể phủ dày kín cả bộ phận sinh sản.
lúc mắc lở loét, nốt bệnh mào gà sẽ dẫn đến những tổn thương viêm nhiễm ở khu vực kín, gây ra đau, khó chịu và chi phối đến sức khỏe, tâm lý, tin cậy đời sống, chuyện vợ chồng, sức khỏe có con của người bệnh, gây tăng khả năng bệnh vô sinh – hiếm muộn.
Bệnh có nguy cơ hậu quả sang ung thư nếu người bệnh bị HPV tuýp 16, 18: lúc không nên chữa trị, bệnh mụn cóc sinh dục tại phái mạnh có khả năng tai biến gây ra ung thư dương vật; mụn cóc sinh dục ở phái đẹp khiến cho tăng khả năng bị ung thư âm hộ, âm hộ, cổ dạ con.
đối với một số bà bầu, nếu lây nhiễm bệnh sùi mào gà sẽ có nguy cơ bị sảy thai, đẻ non hoặc lúc sinh ra bé cũng mắc lây truyền bệnh từ mẹ.
Dù là bệnh lành đặc tính không nguy hiểm như bệnh giang mai hoặc HIV tuy nhiên mụn cóc sinh dục sẽ cực kỳ nguy hại nếu không được điều trị sớm. Vì thế, lúc mắc bệnh mụn cóc sinh dục sinh dục, người bệnh tránh coi nhẹ hay tự ý mua thuốc về chữa. Bạn hãy tới một số phòng khám chuyên khoa chuyên khoa xét nghiệm, để được bác sĩ chuyên khoa trả lời và chỉ dẫn phương pháp chữa trị bệnh phù hợp, tránh để tiếp diễn các hậu quả không dễ dàng lường.

6. Cách trị bệnh sùi mào gà sinh dục tại một số vị trí
Ngày nay, bệnh sùi mào gà không có thuốc điều trị hiệu quả, Bởi vậy người bị bệnh có khả năng mang bệnh suốt đời tại hiện tượng thì có hay không triệu chứng dấu hiệu nhận biết bệnh.

các hình thức điều trị bài viết này chính nhằm phá hủy tổn thương, hạn chế triệu chứng chứ không diệt được HPV.

người bị bệnh mắc mụn cóc sinh dục trong mọi trường hợp nên chú ý phải chữa tại tuyến huyện trở lên cùng với những cán bộ y tế nên xác định cũng như điều trị kết luận (các) bạn gái của bạn.

6.1. Bệnh sùi mào gà tại khu vực sinh sản phía ngoài cùng với hậu môn
lấy một que nhỏ hay tăm bông, cẩn thận chấm một chút hỗn hợp Acid trichloracetic 80 % - 90 %, một lần/ngày lên những nốt sùi phỏng đoán tới khi nốt sùi trắng ra.
Chấm hỗn hợp Podophyllin 10 % - 25 % xoa một lần/ngày hay 2 - 3 lần/tuần vào nốt u nhú theo cách trên cho tới lúc bệnh sùi mào gà trở thành màu nâu. Xoa để khô, rửa sạch sẽ thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).
đối với một số thương tổn rộng hay nốt u nhú mọc ở không ít nơi phải điều trị: đốt lạnh bằng nitơ lỏng hay đốt điện, laser.
phẫu thuật cắt đi hay nạo.
bệnh mụn cóc sinh dục đốt điện
điều trị bệnh mụn cóc sinh dục sinh dục bằng phương pháp đốt điện
6.2. Bệnh mồng gà trong "cô bé"
Đốt lạnh với nitơ lỏng, đốt điện, laser.
Podophyllin 10 % - 25 % thoa 1 lần/ngày hoặc 2 - 3 lần/tuần.
tiểu phẫu cắt bỏ.
Chú ý: lúc chấm podophyllin vào một số bệnh mào gà âm đạo nhất thiết để thuốc khô Tiếp đó mới rút mỏ vịt ra. Xoa vaselin hoặc mỡ kháng sinh vào khu vực niêm mạc lành xung quanh tổn thương phải để không nên thuốc lan ra vùng không bị bệnh.

6.3. Bệnh mụn cóc sinh dục ở cổ dạ con
Đốt lạnh bằng nitơ lỏng
Đốt điện, laser.
6.4. Bệnh sùi mào gà tại lỗ tiểu
Cắt, nạo,
Đốt lạnh, đốt nhiệt
Chấm Acid trichloracetic 80 % - 90 %
Đốt điện, laser
6.5. Bệnh mụn cóc sinh dục ở hậu môn
Đốt điện, laser
Đốt lạnh, đốt nhiệt
thủ thuật loại bỏ
Chấm Podophyllin 10 % - 25 % một - 2 lần/tuần vào nốt u nhú. Chỗ da niêm mạc lành lân cận tổn thương phải xoa vaselin hoặc mỡ kháng sinh để không nên thuốc lan ra khu vực không mắc bệnh
mụn cóc sinh dục tại hậu môn trực tràng
Hình ảnh mụn cóc sinh dục tại hậu môn
6.6. Mụn cóc sinh dục ở chị em phụ nữ mang bầu
thủ thuật cắt bỏ
Đốt lạnh với nitơ lỏng
Đốt bằng laser CO2
Chú ý:

Acid trichloracetic có thể lấy phỏng đoán phái đẹp mang bầu, tuy vậy không được chấm vào cổ tử cung, lỗ tiểu hay bên trong hậu môn.
Podophyllotoxine thường hay chỉ sử dụng phỏng đoán các thương tổn nhỏ ở "cô bé". Không sử dụng podophyllin phỏng đoán phụ nữ mang bầu, chị em phụ nữ chẩn đoán con bú. Không thoa thuốc vào trong âm đạo, lỗ niệu đạo, cổ dạ con, miệng hoặc bên trong hậu môn. Nên chấm kể lại khu vực tổn thương sau 1 tuần khi tổn thương đã khỏi. Với mụn cóc sinh dục ở bạn nam, phương pháp dùng cũng như xoa Podophyllotoxine cũng như trên nhưng không được sử dụng để chữa trị những thương tổn sùi mào gà bên trong đầu dương vật.

Trước
Các lời bình
URL Trackback:

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.