Ngôn ngữ Ngôn ngữ

Tiếng Việt [Beta] Tiếng Việt [Beta]

Blog Blog

Quay lại

Cách chữa bệnh sùi mào gà

Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ

Cách chữa bệnh mào gà được phân loại thành 2 kỹ thuật chính: trị liệu nội khoa bằng thuốc cũng như can thiệp ngoại khoa (bao gồm phẫu thuật hoặc vật lý điều trị như nhiệt trị liệu điện, laser, áp lạnh). Chuyên gia Thuốc chữa bệnh sùi mào gà sẽ đề nghị phương thức chữa trị phù hợp tùy vào mức độ bệnh lý, yêu cầu Cách chữa bệnh mào gà hiện có của bệnh viện cũng như sức đề kháng của bệnh nhân.

Cách chữa bệnh sùi mào gà

Cách chữa bệnh sùi mào gà cơ bản là thuốc bôi trực tiếp ngoài da, bôi ở vị trí xảy ra một số mụn sùi để chúng bong tróc cũng như tách ra. Bên dưới chúng tôi xin được giới thiệu đôi nét về thuốc bôi chữa bệnh sùi mào gà.

  • Công dụng: trong Cách chữa bệnh sùi mào gà có chứa một số thành phần như nhựa cây Podophyllum giúp phá hủy mô tế bào của sùi mào gà trên nhô lên khỏi da hoặc ở bên trong vùng nhạy cảm, tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể tự đào thải virus HPV, ngăn chặn mụn sùi tái phát. Ngoài ra trong thuốc còn có một số axit hữu cơ giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tại vùng da bị tổn thương.
  • Cách dùng: chỉ bôi thuốc trực tiếp vào ở tại vùng da mắc bệnh, không được bôi lên ở vùng da lành tính. Dựa vào từng mẫu thuốc cũng như mức độ nốt sùi to hoặc nhỏ mà chuyên gia kê toa dòng thuốc phù hợp.

1. Phác đồ áp lạnh với nitơ lỏng (cryotherapy)

dùng ni tơ lỏng hoặc cacbondioxit đông lạnh lên những tế bào da bị tổn thương, dẫn đến một vết rộp xung quanh một số mụn sùi. Các mụn sùi sẽ bong ra theo da rộp cũng như da mới sẽ thay thế chỗ tổn thương. Bạn có khả năng cần trị liệu bằng liệu trình áp lạnh từ 5-15 phút, tiến hành rất nhiều lần.

phương thức áp lạnh điều trị khỏi 70% bệnh, không để lại sẹo, thích hợp với hiện trạng bệnh nhẹ tuy có thể dẫn tới đau và sưng.

2. Dao mổ điện

sử dụng mẫu điện cao tần đốt nóng các mụn sùi, phù hợp với thể sùi khô. Phương pháp này rất đơn giản cũng như hiệu quả, tuy nhiên có thẻ dẫn tới sẹo, ở tại vùng da sau lúc nhiệt trị liệu rất khó hồi phục, đòi hỏi b.sĩ có tay nghề cao.

3. Tiểu phẫu cắt bỏ

phương pháp này chỉ ứng dụng với một số mụn sùi mào gà kích thước lớn, bác sĩ sẽ tiểu phẫu cắt đứt hoàn toàn mụn sùi. Bạn sẽ nên gây tê ở chỗ hoặc toàn thân cho chữa trị này. Nhược điểm: người bệnh mất rất nhiều thời gian hồi phục, có khả năng bị đau sau phẫu thuật.

4. Điều trị bằng laser

bác sĩ sử dụng một chùm ánh sáng laser cường độ cao để nhiệt trị liệu sùi mào gà. Kỹ thuật này thường tốn kém, buộc phải chỉ được trị liệu cho sùi mào da to, mọc độc lập trên diện rộng nên bôi thuốc trị sùi mào gà, không thể đốt sùi tại day phanh hãm lớp da bọc dương vật vì dễ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

các mụn sùi được chữa trị triệt để, rất khó tái phát nhưng bề mặt đốt hồi phục chậm, dễ mắc viêm nhiễm, xuất hiện sẹo.

5. Công nghệ ALA-PDT

trị liệu sùi mào gà bằng công nghệ ALA-PDT áp dụng tác động qua lại của ánh sáng, oxy và chất cản quang để tiêu diệt mụn sùi, giúp tăng sinh tế bào mới trên trên da. Đây là công nghệ hiện đại nhất Hiện nay, mụn sùi biến mất trong vòng 3 ngày. Những ưu điểm vượt trội như không gây ra đau đớn, mụn sùi triệt tiêu hoàn toàn, ít có thể tái phát, cụ thể là thuốc trị sùi mào gà sẽ hiệu quả hơn các cách sau đây:

  • Hiệu quả cao: ALA-PDT cho hiệu quả vượt trội chỉ sau 8 tiếng trị liệu, sùi mào gà biến mất trong vòng 3 ngày. Đây là điều mà chưa kỹ thuật trị liệu nào có thể đạt được.
  • Đảm bảo thẩm mỹ: nếu như một số phương pháp điều trị sùi mào gà thông thường dẫn tới tổn thương lớn, dễ để lại sẹo thì công nghệ ALA-PDT hiện đại không để lại bất cứ vết sẹo nào.
  • Thời gian trị liệu ngắn: Chỉ với nhiều nhất là 3 phác đồ điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT là mụn sùi mào gà có thể biến mất, bệnh nhân không cần phải tiến hành điều trị nhiều lần.
  • Độ an toàn: Công nghệ ALA-PDT định vị chính xác tế bào thương tổn nên không gây hậu quả đến những mô tế bào lân cận, không dẫn đến tác dụng phụ. Nó cũng không gây đau, không ra máu do vậy thời gian phục hồi nhanh.

Cách chữa bệnh sùi mào gà bằng bài thuốc dân gian

Hiện tại một số thông tin trên mạng chia sẻ cách chữa trị sùi mào gà bằng một số bài thuốc dân gian như lá trầu không, tỏi, nghệ tươi, giấm táo, lô hội… Vì muốn chi phí thấp cũng như cách thực hiện đơn giản bắt buộc có khá nhiều người đã thực Hiện nay nhà. Song, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của những phương pháp này.

Các lời bình
URL Trackback:

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.